3 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy – Tuyệt đối tránh

Đăng bởi SOUL ART vào lúc 25/10/2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao những bức tranh trong nhà lại được treo ở vị trí đó hay chưa? Tranh phong thuỷ không chỉ làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn; nó còn mang ý nghĩa may mắn, đem lại tài lộc cho gia chủ. Nhưng nếu như bạn không biết 3 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy sau đây, có thể sẽ bị phản tác dụng.

1. Cấm kỵ treo tranh phong thủy theo con giáp của gia chủ

Quan niệm của rất nhiều người cho rằng: mình tuổi gì thì treo tranh con vật đó, phải treo tranh có hình con giáp ứng với tuổi của mình. Ví dụ: gia chủ tuổi Thìn thì phải treo tranh con rồng.

Điều này vô tình tạo thành tương xung. Rất nhiều người không biết, theo thuyết phong thủy, gia chủ không nên treo tranh hình con giáp của mình nếu như thuộc 4 con giáp sau: Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi.

Nếu bạn muốn treo ảnh linh vật, hãy chú ý các nhóm tam hợp sau đây:

Hợi – Mão – Mùi: Nếu bạn tuổi Mùi: bạn có thể treo tranh con lợn hoặc con mèo thì sẽ mang lại may mắn.

Dần – Ngọ – Tuất: Nếu bạn tuổi Dần, bạn có thể treo tranh con ngựa hoặc con chó sẽ rất hợp.

Tỵ – Dậu – Sửu: Nếu bạn tuổi Dậu, bạn có thể treo tranh con rắn hoặc con trâu.

Thân – Tý – Thìn: Nếu bạn tuổi Tý, bạn hoàn toàn có thể treo tranh con khỉ hoặc con rồng. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra thật kỹ hướng của bức tranh nhé.

2. Cấm kỵ treo tranh phong thủy hình con vật hung dữ

Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn tranh phong thủy hình con vật để treo trong nhà. Tuy nhiên, có một số con vật mà gia chủ cần chú ý và thật cẩn thận khi quyết định treo chúng.

Không hướng đầu vào phòng ngủ khi treo tranh rồng

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước phương Đông khác, rồng là linh vật được tôn sùng. Rồng là đại diện cho quyền lực, sung túc và sự thịnh vượng. Một điều tối kỵ là không được để đầu rồng hướng về phòng ngủ. Như thế được xem là hao tổn sinh khí, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Ngoài ra cũng không nên treo tranh rồng theo hướng Tây. Đây là hướng bị coi là tà khí, có ma quỷ.

Bạn nên treo tranh ở những nơi gần nước. Đầu rồng phải hướng ra nơi có nguồn nước. Đó có thể là bể cá, hòn non bộ,… mang hàm nghĩa: rồng gặp nước thì mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Kiêng không nên treo tranh phong thuỷ hình con hổ quay đầu vào trong nhà

Tranh phong thuỷ hình con hổ có thể mang lại vận may và quyền lực cho gia chủ. Với vị thế là chúa sơn lâm, tranh hổ là biểu tượng xua đuổi mọi điều đen đủi, vận xui và bất hạnh. Tuy nhiên sẽ thật tai hại nếu như bạn treo tranh hổ không đúng cách.

Bạn không được treo tranh hổ hướng đầu vào trong nhà. Điều này đã được người xưa quan niệm: là hình ảnh hổ săn mồi, phản tác dụng với mong muốn treo tranh của gia chủ. Bạn hãy chú ý hướng đầu hổ ra ngoài cửa và treo chúng ở nơi có không gian rộng, thoáng như phòng khách, phòng làm việc.

Bạn cũng đừng nên treo quá nhiều tranh hổ trong nhà, dù thích cũng chỉ một thôi nhé. Một khu rừng không nên có 2 chúa sơn lâm.

Không được treo tranh phong thuỷ 1 con ngựa

Ngựa là biểu trưng cho sự đoàn kết, tốc độ, bền bỉ và sự quả cảm. Trang phong thuỷ hình ảnh con ngựa ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào; đem lại may mắn, danh tiếng và địa vị cho gia chủ.

Đừng thiếu hiểu biết khi treo tranh chỉ có một con ngựa nếu bạn là một người làm ăn kinh doanh, buôn bán. Điều này mang hàm nghĩa: bạn là kẻ độc bước, khó làm ăn.

Bạn cũng nên tránh treo tranh ngựa chạy ngược nhau, con hướng này con hướng khác. Tranh như vậy sẽ không giúp tình cảm gia đình bạn tốt đẹp lên; mà còn ảnh hưởng ngược lại theo hướng tiêu cực.

Trong 12 con giáp, con rồng, hổ và ngựa là linh vật được mọi người sùng bái nhiều nhất. Hầu như vào nhà nào, bạn cũng sẽ bắt gặp tranh treo phong thuỷ hình những con vật này. Chúng cũng là hiện thân cho sức mạnh và quyền lực, tài lộc và khí hùng cho gia chủ.

3. Cấm kỵ không treo tranh phong thuỷ khắc mệnh cách của gia chủ

Tương khắc theo thuyết ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, con người có mối liên hệ mật thiết với các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi người đều có cung mệnh riêng của mình và tuân theo quy luật nhất định. Ứng với điều đó, gia chủ sẽ lựa chọn được những bức tranh phong thuỷ hợp với bản thân. Và ngược lại, gia chủ hoàn toàn có thể tránh mua những tranh xung khắc với chính mình.

Theo ảnh trên bạn có thể thấy: Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thuỷ. Thuỷ khắc Hoả

Trước hết bạn phải biết mình thuộc mệnh gì đã nhé. Dựa vào tuổi mà ta có thể tính được mệnh. 

Ví dụ khi chọn tranh cần lưu ý, tránh khắc mệnh

Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc, bạn nên tránh xa những tranh có màu sắc thuộc hành Kim. Kim loại được quan niệm là thứ phá huỷ cây cối. Sẽ thật xui xẻo nếu bạn chọn những tranh có chi tiết, hành ảnh kim loại có màu trắng, bạc. Chúng sẽ mang lại những điều không may mắn. Nhất là về sức khoẻ, bạn sẽ luôn phải đối mặt với bệnh tật, đau ốm.

Gia chủ sở hữu mệnh Mộc nên chọn tranh mang màu sắc thuộc hành Thuỷ hoặc Mộc. Thuỷ sinh Mộc, là quan hệ tương sinh. Mộc hợp Mộc là quan hệ tương hợp.

Các màu sắc đại diện cho hành Thuỷ và Mộc gồm có: xanh dương, đen và xanh lá cây. Thông thường màu xanh dương là màu được ưu tiên nhiều nhất. Chúng có tính bổ trợ và cộng hưởng cực tốt cho người mệnh Mộc: mang đến cho gia chủ nhiều may mắn; thu hút mọi tài lộc, thuận lợi trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Treo tranh phong thuỷ đúng cách không chỉ giúp gia đình có một không gian đẹp, hài hoà, tinh tế; mà còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, củng cố niềm tin vào một cuộc sống tươi đẹp, bình an và thuận lợi.

Bạn đang xem: 3 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy – Tuyệt đối tránh
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook SOULART.VN Zalo SOULART.VN Messenger SOULART.VN Messenger SOULART.VN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: