SOULART.VN
Thứ Tư, 25/10/2023

Cách chọn khung tranh hiện nay bạn nên biết

Cách chọn khung tranh hiện nay bạn nên biết

Chọn khung tranh theo kích thước tranh

Đây là phần tưởng chừng đơn giản. Nhưng nếu bạn chọn không kĩ sẽ dẫn đến chỉnh thể không thống nhất từ bức tranh. Nếu kích thước tranh của bạn to, hãy chọn loại khung bản rộng khoảng 7-12 cm.  khiến tranh không cân đối, làm mất mĩ quan hay tạo cảm giác ngột ngạt.

  Chọn khung theo nội dung và màu sắc tranh

  • Nếu tranh mang đề tài tín ngưỡng tôn giáo (tranh Phật, Bồ Tát hay chúa Jessu….). Nên chọn khung màu vàng hay màu nâu. Nó giúp tôn thêm sự linh thiêng cho tranh cũng như làm không gian sống của bạn trở nên ấm cúng, bình an hơn.
  • Với dòng tranh Thư Pháp hay những bộ Tứ Quý sung túc, đừng chần chừ chọn loại khung hai lớp, có hoa ở bên góc để vừa tạo độ nổi, vừa tạo nét hài hòa giữa tranh và khung nhé. Tranh mang màu sắc trẻ trung có hình những con vật đáng yêu hay tranh hoạt hình, tranh hoa…. Nên chọn tông khung màu sáng, trơn và ít hoa văn hơn để chủ thể được nhấn mạnh rõ nét nhất
  • Với tranh thêu đề tài đồng hồ bạn không nên “ tham rẻ” mà chọn đóng khung bo giấy màu mặt sau. Do dễ bị bay màu, thậm chí là bị bong ra sau vài tháng. Đặc biệt nếu thời tiết ẩm. Với khung đồng hồ các bạn chú ý, khung phía ngoài phải hợp với tranh để làm bức tranh nổi bật. Phần bo nên dùng khung mạ đồng (có thể dùng theo màu vàng, xanh, tím, hồng, đỏ,…tùy ý)
  •  Với  tranh làng quê bạn nên chọn màu khung mang màu sắc sáng như khung xanh hay vàng.

  Chọn khung tranh phù hợp không gian treo tranh

  Tạo sự thống nhất giữa các chỉnh thể sự vật trong căn phòng. Việc chọn khung tranh cũng cần đảm bảo về màu sắc với các vật thể khác trong căn phòng.

  Nếu phòng của bạn chủ đạo là màu sáng. Hãy chọn những khung tranh mang màu sắc tươi tắn (vàng, đỏ, cam….). Bạn là người yêu sự trầm lắng. Hãy chọn những loại khung mang màu sắc dung hòa. Gợi ý: xanh, hồng, trắng để tôn thêm không gian của bạn.

  Đừng quên tiêu chí phù hợp nội dung tranh đã đề cập ở trên nhé! Ngoài ra bạn cũng cần để ý tới nội thất khác trong nhà như sofa hay kệ ti vi, giá sách….

  Lưu ý:

  Nếu như bạn có quá nhiều màu sắc yêu thích mà chưa biết nên lựa chọn khung màu nào thì đừng quá lo lắng. Gợi ý một “chiêu” cực kỳ đơn giản. Hãy chọn một gam màu nổi bật nhất từ bức tranh để làm màu cho khung tranh của bạn. Điều này giúp cho bức tranh trở nên hài hòa hơn, tinh tế hơn.

  Cám ơn Quý Khách đã quan tâm theo dõi và ủng hộ Soulart.vn trong suốt thời gian qua. Mọi nhu cầu về khung tranh, tranh vẽ, tranh in.... Xin vui lòng liên hệ để được trợ giúp nhiệt tình.

  Thông tin liên hệ:
  KHUNG TRANH SOUL ART
  + Phone: 0703 723 233 (zalo )
  + Email: soulartframe@gmail.com
  + Website: 
  www.soulart.vn
  + Facebook : www.facebook.com/soulart.vn
  + Instagram :
  Soul Garden (@soulart.vn) 
                     
  Khung Tranh Soul Art (@soulartframe)

   

  0 Bình luận

  Tin liên quan

  Thứ Tư, 25/10/2023

  3 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy – Tuyệt đối tránh

  Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao những bức tranh trong nhà lại được treo ở vị trí đó hay chưa? Tranh phong thuỷ không chỉ làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn; nó còn mang ý nghĩa...

  Thứ Tư, 25/10/2023

  Mũi thêu tranh chữ thập nên theo hướng nào trước (sắc / hay huyền \)?

  Mũi thêu tranh chữ thập nên theo hướng nào trước (sắc / hay huyền \)? Bạn là người mới bắt đầu làm quen tranh thêu chữ thập hay đã biết đến tranh thêu này? Bạn có bao giờ băn khoăn về...

  Thứ Tư, 25/10/2023

  Cách thêu Tranh thêu Chữ Thập

   6 kỹ thuật thêu tranh thêu chữ thập sau đây: #1. Thêu Full stitch (X-stitch) Thêu full stitch (X-stitch) là kiểu thêu nguyên mũi, tạo ra các dấu “X” liền nhau. Đầu tiên, bạn xác định vị trí ô vuông cần thêu mũi X. Lên...

  Thứ Tư, 25/10/2023

  Cách chọn khung tranh hiện nay bạn nên biết

  Cách chọn khung tranh hiện nay bạn nên biết Chọn khung tranh theo kích thước tranh Đây là phần tưởng chừng đơn giản. Nhưng nếu bạn chọn không kĩ sẽ dẫn đến chỉnh thể không thống nhất từ bức tranh. Nếu kích...

  Nhận Thông Tin Khuyến Mãi

  Giỏ hàng