Đồi Đức Mẹ Giang Sơn - Điểm Hot Du Lịch Hành Hương

Đăng bởi SOUL ART vào lúc 08/10/2023

Du Lịch Hành Hương là một loại hình du lịch tôn giáo mà ở đó người hành hương có thể thực hiện một chuyến đi tôn giáo tâm linh để đạt được các giá trị tín ngưỡng về tôn giáo. Có thể bạn chưa biết  Buôn Mê Thuột  cũng là một điểm đón du lịch hành hương khá nổi tiếng. Nơi đây có điểm du lịch hành hương nổi tiếng đó  là Đồi Đức Mẹ Giang Sơn với khung cảnh núi rừng hùng vĩ bao quanh. Hãy cùng Đất Việt Tour khám phá về Đồi Đức Mẹ Giang Sơn nhé!

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA ĐỒI ĐỨC MẸ GIANG SƠN

Vào năm 1960, Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm đưa ra chỉ thị cho tỉnh Darlac tìm kiếm một địa điểm thích hợp để đặt một tượng Đức Mẹ. Tòa hành chánh và các linh mục Giáo hạt Buôn Mê Thuột đã chọn núi Giang Sơn, vốn là một địa điểm núi sông hữu tình. 

Từ sông Krông Ana đến tượng đài Đức Mẹ Giang Sơn khoảng 100 mét. Bức tượng được đặt hướng về phía thành phố Buôn Ma Thuột.Tượng Đức Mẹ Giang Sơn được linh mục Giuse Nguyễn Hữu Nghị khởi công vào năm 1961. 

Sau hai năm xây dựng, linh mục Gioan Baotixita Trần Thanh Ngoạn đã chủ sự làm phép và tổ chức lễ khánh thành trong 3 ngày (bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 8 năm 1963), có rất đông các tính đồ về tham dự.

Từ đó nơi đây trở thành một trong những nơi du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở Việt Nam . Thu hút rất nhiều du khách có tính ngưỡng về tôn giáo đến nơi đây cầu nguyện và cảm nhận về tình yêu của đức mẹ .Tượng đài Đức Mẹ cũng đang được bảo dưỡng và tu sửa thường xuyên. Và là một trong những điểm du lịch tôn giáo hấp dẫn tại Đắk lắk

KHUNG CẢNH ĐỒI ĐỨC MẸ GIANG SƠN

Quang cảnh xung quanh Đồi Đức Mẹ

Đồi Đức Mẹ Giang Sơn là tên gọi của tượng đài Đức Mẹ nằm trên đồi Giang Sơn, Cách thành phố Buôn Ma Thuột 30km về phía đông nam theo Quốc lộ 27 đường đi Đà lạt. Nơi đây là trung tâm hành hương thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột.

Địa chỉ: G54R+WRH, QL27, Yang Reh, Krông Bông, Đắk lắk

Cách đi: Từ TP Hồ Chí Minh đi qua Bình Dương theo quốc lộ 14 đến thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Di chuyển theo quốc lộ 14 đến trung tâm TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc. 

Khoảng cách cho quãng đường từ TP Hồ Chí Minh đến Buôn Ma Thuột khoảng 300 km.Từ TP Buôn Ma thuột ta di chuyển thêm khoảng 40 km là đến trung tâm đồi Đức Mẹ Giang Sơn.

Khi đi qua đèo Giang Sơn, khách du lịch hành hương sẽ nhìn thấy khung cánh đồng lúa bao la, bát ngát hiện ra. Con đường từ dưới chân đồi lên Đồi Đức Mẹ Giang Sơn có độ dốc đứng , chiều ngang hơn 3 mét và khoảng 1,5km, đoạn đường được lót hoàn toàn bằng đá. 

Viền dọc theo hai bên bờ sông là những hàng cây xanh ngát vườn cây ăn quả xanh ngút khuất tầm mắt. Từ trên cao nhìn xuống vùng đất cao nguyên lại có cánh đồng bao la và rộng lớn đến vậy.

Sông Krông Ana

Hình ảnh sông Krông Ana (ảnh: minh họa)

Từ trên cao nhìn xuống dòng sông Krông Ana mềm mại như một dải lụa uốn lượn phấp phới, mặt sông phẳng lặng êm đềm thấp thoáng trong sương. Các dãy thuyền bè le lói bên bờ tạo nên khung cảnh đẹp và thơ mộng. Cảnh sông Krông Ana thật yên bình và lãng mạn làm sao. 

Bức tượng Đức Mẹ Giang Sơn cao 6,32m

Tượng Đức Mẹ Giang Sơn cao 6,32 mét, do điêu khắc gia Đinh Văn Lượng ở giáo xứ Phát Diệm, thuộc Giáo phận Sài Gòn đảm trách, nét mặt Đức Mẹ hiền từ nhân hậu, trên đầu Đức Mẹ măng triều thiên 12 ngôi sao. 

Tượng đài xây dựng trên đồi đá với độ cao 823m so với mặt biển. Từ quốc lộ lên  tượng đài có dốc đứng, rộng hơn 3m, dài khoảng 1,5 km, lát đá hộc.

Bức tượng đức mẹ

Bức tượng đức mẹ (ảnh: minh họa)

Vì đã trải qua nhiều năm nên các linh mục đã cải tạo lại không gian  và mở rộng mặt bằng và bờ tường xung quanh Đức mẹ, và xây dựng thêm bốn gian và hai phòng cơm để thuận tiện cho khách du lịch hành hương nghỉ lại.

Công trình được trùng tu vào ngày 31 tháng 12 năm 2002. Và được đặt thêm một số ghế đá ở hai bên đường đi lên tượng đài đức mẹ để thuận tiện cho việc nghỉ chân của khách du lịch hành hương.

 

Bạn đang xem: Đồi Đức Mẹ Giang Sơn - Điểm Hot Du Lịch Hành Hương
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook SOULART.VN Zalo SOULART.VN Messenger SOULART.VN Messenger SOULART.VN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: