Khi nào dùng Khung Ảnh có kính và không kính?

Đăng bởi SOUL ART vào lúc 20/09/2023

Như đã giới thiệu với các bạn với khung ảnh có 2 hình thức khung “Khung ảnh có kính” và “Khung không kính”. vậy chúng ta nên sử dụng chúng trong trường hợp nào?

Khung ảnh có kính

“Khung có kính” là dòng khung cấu tạo gồm 3 thành phần là Viền khung + Kính + Ván hậu. Dòng khung này được sử dụng khi lồng dòng ảnh in trên giấy bởi ảnh giấy là loại ảnh mềm khi lồng giữa lớp kính và gáy hậu của khung ảnh sẽ ép phẳng tấm ảnh, sau đó định vị với viền khung bằng tai vít bắt giúp bức ảnh thành một tấm cố định treo tường hoặc để bàn trang trí.

Khung ảnh có kính thường được sử dụng để bảo vệ và giữ gìn những bức ảnh quý giá, bởi kính giúp bảo vệ chúng khỏi bụi, mối mọt và các tác nhân bên ngoài khác. Khung ảnh có kính cũng giúp tăng tính thẩm mỹ của bức ảnh và làm nổi bật hơn nội dung của nó.

Ngoài ra, khung có kính với độ bóng của kính sẽ giúp bức tranh bóng hơn, cản bụi trực tiếp vào mặt ảnh nhưng bù lại nó sẽ nặng hơn và cần chú ý cẩn thận khi vận chuyển hay gia cố lúc treo tường.

Khung ảnh không có kính

“Khung không kính” là dòng khung cấu tạo chỉ gồm mỗi viền khung. Dòng khung này được sử dụng khi lồng dòng ảnh đã được định hình thành tấm cứng như ảnh ép gỗ, laminate,tranh canvas căng sườn gỗ, ảnh mika…. vì các ảnh này đã cứng, phẳng và có thể định vị với viền khung bằng tai vít luôn không cần lớp kính và hậu định vị.

Khung ảnh không kính thường được sử dụng để trưng bày các bức ảnh có kích thước lớn hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác như tranh vẽ, tấm bản đồ, poster, vv. Khung ảnh không kính có thể giúp tạo ra một không gian trang trí độc đáo và sáng tạo hơn, vì nó cho phép bạn tạo ra các khoảng trống trực tiếp giữa các tác phẩm nghệ thuật để tăng tính thẩm mỹ của không gian trang trí.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng khi sử dụng khung ảnh không kính, bạn cần đảm bảo rằng tác phẩm nghệ thuật của mình được bảo vệ khỏi bụi, mối mọt và các tác nhân bên ngoài khác bằng cách sử dụng các phương pháp bảo quản đúng cách.

Vậy qua phân tích trên, với những dòng ảnh in giấy thì phải sử dụng “Khung có kính” lồng ảnh còn dòng ảnh đã là tấm cứng như ảnh ép gỗ, ảnh canvas căng sườn gỗ, ảnh mika thì sử dụng dòng “Khung không kính” là phù hợp.

Về thẩm mĩ, nhìn từ xa thì với các bức ảnh sử dụng khung không kính hay có kính đều cho tổng thể một bức ảnh trang trí như nhau. Viền khung có thể tuỳ biến dựa vào mẫu mã khung và sở thích mỗi người

Bạn đang xem: Khi nào dùng Khung Ảnh có kính và không kính?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook SOULART.VN Zalo SOULART.VN Messenger SOULART.VN Messenger SOULART.VN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: