TRANH CÁ CHÉP BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ THĂNG TIẾN VÀ MAY MẮN

Đăng bởi SOUL ART vào lúc 24/08/2023

TRANH CÁ CHÉP BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ THĂNG TIẾN VÀ MAY MẮN

Tục truyền cá chép rất giỏi nhảy, nên thời cổ có câu chuyện “cá hoá rồng”, “cá chép vượt long môn”. “Cá hoá rồng” là truyền thuyết tưởng tượng, có thể coi là lời chúc thành công, dân gian cũng có đề tài tranh vẽ này. “Cá chép vượt long môn” chính là nói tới câu chuyện “cá hoá rồng”.

TRANH CÁ CHÉP DÙNG ĐỂ CẦU CHÚC CON ĐÀN CHÁU ĐỐNG

Ngoài ra, cá chép đẻ nhiều trứng, nên cũng được dùng để cầu chúc đông con, trở thành tượng trưng cho con đàn cháu đống. Đồ đồng thời Hán, phía trên thường trang trí hai con cá chép, ở giữa khảm bốn chữ “quân nghi tử tôn” chính là biểu hiện của phong tục này. Phong tục hôn lễ vùng Triết Đông, khi cô dâu ra khỏi kiệu, sẽ rải tiền đồng trên mặt đất, gọi là ‘lý ngư tát tử’ (cá chép rải con).

TRANH CÁ VÀNG BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ CÁT TƯỜNG

Cá vàng là loài cá cảnh quý. Nó có vảy óng ánh, tư thái đĩnh đạc, chìm nổi tự nhiên, bơi lượn nhẹ nhàng, được mọi người đặc biệt yêu quý, được gọi là “kim lân tiên tử’ (vị tiên vảy vàng), “thuỷ trung mẫu đơn” (mẫu đơn trong nước), người phương tây lại gọi là “đông phương thánh ngư’ (cá thần phương Đông). Trong các loại cá cảnh, cá vàng là loài phổ biến nhất, bản thân nó có ngoại hình rất đẹp. Ngoài ra, vì đồng âm mà cá vàng còn được coi là vật cát tường. Cá vàng hay còn gọi là kim ngư, kim đồng âm với “kim ngọc”, bức tranh cát tường “kim ngọc mãn đường” chính là bức vẽ một đàn cá.

Trên đây là những chia sẻ tranh cá chép trang trí với nhiều ý nghĩa có thể bạn chưa biết. Mong rằng quý bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về tranh để mua cho mình mẫu file tranh đẹp phù hợp với gu thẩm mỹ của mình. Khi trang trí mang lại nhiều năng lượng làm việc bứt phá làm việc gì cũng mã đáo thành công như ý.

Bạn đang xem: TRANH CÁ CHÉP BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ THĂNG TIẾN VÀ MAY MẮN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook SOULART.VN Zalo SOULART.VN Messenger SOULART.VN Messenger SOULART.VN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: